Nhiều câu hỏi được đặt ra cho Toyota An Giang rằng, giữa phiên bản Toyota Corolla XSE và Honda Civic Touring ai sẽ là người trên cơ. Quả thật, câu hỏi này khiến không ít chuyên gia phải đau đầu, huống chi là Toyota An Giang. Cho đến bây giờ, cuộc chiến giữa những dòng xe Nhật Bản này chưa bao giờ phân định được cao thấp.

Thông tin chung

Kế thừa phiên bản hatchback được giới thiệu vào năm 2019, sắp tới Toyota Corolla XSE 2020 sẽ còn nhận được những nâng cấp mới công nghệ, hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn hảo.

Ở thời điểm hiện tại, cả Toyota Corolla XSE 2020 và Honda Civic Touring 2019 đều đang sử dụng hệ dẫn động cầu trước FWD, có thể sản sinh công suất cực đại lên đến 169 mã lực và 174 mã lực, đi kèm với mức giá bán lần lượt là 29.168 USD và 28.220 USD.

Cuộc chiến không khoan nhượng giữa Toyota Corolla XSE và Honda Civic Touring

Mặc dù Honda Civic 2019 rất tốt, nhưng không thể phủ nhận rằng Toyota Corolla Altis 2019 cũng chẳng hề kém cạnh. Và chưa kể với những cải tiến ngày nay của Toyota, trải nghiệm lái của Corolla ngày càng hoàn hảo hơn trước, giá bán lại khá hợp lý.

Dù rằng mức giá khởi điểm hiện tại là 29.168 USD, nhưng xe hiện đang được lắp ráp cụm đèn pha dạng LED thích ứng, đi cùng với hệ thống âm thanh 9 loa, bộ la zăng kích thước 18 inch ấn tượng và nhiều nâng cấp thú vị.

Sẽ không còn bất kỳ một ai nhìn vào Corolla mà thốt lên từ “xe cỏ” nữa, ngay cả phiên bản L cũng được tích hợp cho cụm đèn pha dạng LED, màn hình cảm ứng kích thước 7 inch được hỗ trợ đầy đủ Apple CarPlay, kèm theo đó là hàng loạt hệ thống an toàn tiêu chuẩn.

Cuộc chiến không khoan nhượng giữa Toyota Corolla XSE và Honda Civic Touring

Phiên bản SE và XSE hiện nay đang được lắp ráp động cơ 2.0L 4 xi lanh với khả năng hút khí tự nhiên, mang đến công suất tối đa đạt 169 mã lực. Còn ở phiên bản L, LE và XLE lại dùng động cơ i-4 1.8L cung cấp công suất 139 mã lực. Với hộp số CVT mới toanh, tình trạng tăng tốc chậm của Corolla Altis đã được khắc phục đáng kể.

So sánh nội thất

Trong phần lớn hạng mục so sánh, cả hai đều có những thế mạnh và điểm yếu riêng. Nếu như không gian nội thất của Civic Touring rộng rãi, thì Corolla lại có những trang bị hiện đại cùng thiết kế đẹp mắt.

Cuộc chiến không khoan nhượng giữa Toyota Corolla XSE và Honda Civic Touring

Nếu xét về diện tích khoang hành lý của Honda Civic Touring 2019, nó rộng hơn hẳn Toyota Corolla Altis đến 56 lít. Nhưng tựa đầu hàng ghế sau của Civic nhỏ hơn, không mang đến khả năng tựa thoải mái, chưa kể kiểu thiết kế khay để đồ và sạc điện thoại phía trước của xe Toyota đẹp mắt hơn hẳn.

Song song với đó, chất liệu cũng như thiết kế bảng điều khiển trung tâm của Toyota Altis hơn hẳn Civic, hơn nữa màn hình thông tin giải trí của xe cũng có kích thước lớn hơn 8 inch thay vì 7 inch trên Civic.

Cuộc chiến không khoan nhượng giữa Toyota Corolla XSE và Honda Civic Touring

Tốc độ hiển thị cũng như cách thức điều khiển màn hình thông tin giải trí của Toyota Corolla Altis 2020 có khả năng nhanh và trực quan hơn. Nhưng sedan của Honda lại có hỗ trợ đầy đủ Apple CarPlay và Android Auto, trong khi Altis chỉ có hỗ trợ Apply CarPlay mà thôi.

Honda Civic Touring 2019 có giá bán mỏng hơn đôi chút nếu so với Toyota Corolla Altis dù được trang bị động cơ công suất lớn hơn.

—>> Xem thêm Toyota Yaris 2019 tại An Giang Toyota

Trả lời

Close Menu
0978 666 777
0978 666 777
Thiết Kế Bởi Vĩnh XD